Điện Máy Hồng Phúc chia sẻ cách xả tuyết ở tủ đông chuẩn 100%

 > SỬA ĐIỆN LẠNH >  Điện Máy Hồng Phúc chia sẻ cách xả tuyết ở tủ đông chuẩn 100%
0 Comments
cach xa tuyet tu dong

Nếu bạn đang sử dụng tủ đông bạn sẽ biết khi chạy một thời gian lâu lúc này tuyết bên trong tủ ngày càng nhiều làm chiếm hết không gian đựng đồ ăn trong tủ lúc này các bạn cần phải xả tuyết tủ động rồi mới lại xử dụng được.

Đã có rất nhiều trường hợp người dùng không biết xả đá tủ đông mà dùng dao hay một vật nhọn cạy đá dẫn đến tủ bị thủng dàn lạnh mất gas và bạn lại phải mất một khoản phí để sửa chữa. Hôm nay Điện Máy Hồng Phúc chia sẻ cách xả tuyết tủ động đúng cách mọi người cùng đón xem và làm theo nhé.

cach xa tuyet tu dong

Hướng dẫn cách xả tuyết tủ đông đúng cách nhanh

Để xả tuyết tủ đông nhà mình các bạn làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây nhé :

 1. Rút điện khỏi nguồn điện. Thực phẩm lạnh khi để chung với nhau trong môi trường cách nhiệt vẫn giữ được lạnh, có thể cho vào trong 1 cái thùng xốp. Hoặc bạn nên xả tuyết tủ đông, tủ lạnh khi đồ sử dụng hết.
 2. Dỡ các ngăn kéo, khay, kệ nếu có thể. Đặt qua một bên để làm vệ sinh. Không cố giật ra nếu chúng bị dính trong tuyết. Bạn có thể làm gãy hỏng những món đồ này nếu làm như vậy.
 3. Chờ cho tuyết tan. Chờ tuyết tan tự nhiên là cách truyền thống để xả tuyết ở ngăn đông. Cách này sẽ mất thời gian, nhất là khi bạn sống ở vùng lạnh, nhưng là cách an toàn nhất.
 4. Dùng quạt. Quạt máy thông thường có thể giúp không khí ấm thổi vào ngăn đông, nhưng điều này chỉ có tác dụng khi không khí trong nhà đủ ấm.
 5. Dùng khăn thấm nước ẩm đặt vào vùng bị đóng tuyết. Nước ấm sẽ làm đá tuyết tan chảy và dễ dàng lấy tảng tuyết ra mà không ảnh hưởng tới tủ lạnh, tủ đông.
 6. Làm sạch tủ. Bạn có thể nhân tiện làm vệ sinh tủ lạnh nếu gần đây chưa làm. Tủ sau một thời gian sử dụng vi khuẩn từ thức ăn làm cho môi trường trong tủ không còn sạch. Bởi vậy nhân tiện rã đông tuyết ở tủ hãy lau sạch tủ bằng chanh/ dấm và baking soda.
 7. Trước khi cắm điện lại hãy nhớ lau thật khô bề mặt tủ ở trong và ngoài.
 8. Đừng quên kiểm tra và vệ sinh cả các gioăng cao su. Điều này đảm bảo khả năng giữ nhiệt, tiết kiệm điện, hạn chế đóng tuyết cho tủ.
 9. Hãy xả tuyết thường xuyên 1 – 2 tháng 1 lần. Khi lớp tuyết còn mỏng sẽ dễ dàng xả hơn.

Ngoài ra các bạn có thể dùng cách khách đó chính là dùng máy sấy tóc bật hết công suất sấy vào các tảng tuyết bam ở thành tủ khi nào thấy chảy nước bạn sẽ dễ dàng lấy được các tảng tuyết bám vỡ ra.

Mọi người xem thêm cách làm ở Video bên dưới đây nhé

Chú ý : Khi xả tuyết tủ lạnh các bạn cần lưu ý không nên dùng dao băm hay các vật nhọn chọc vào tuyết, điều này sẽ rất dễ làm thủng dàn lạnh dẫn đến tủ lạnh mất gas.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa tủ lạnh tại nhà khu vực Hà Nội ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC nhận khắc phục mọi sự cố ở tủ đông như mất gas, không lạnh, lạnh kém …Quý khách có nhu cầu liên hệ với chúng tôi để được phục vụ 24/7.

ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC TẠI HÀ NỘI

 • Đ/C : Số 22 ngõ 120 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Đ/T : 0934 999 131
 • Mail: Dienmayhongphuc.com@gmail.com
 • Website: https://dienmayhongphuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY 0984 147 246