Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 5E từ Samsung Euro VN

 > SỬA ĐIỆN LẠNH >  Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 5E từ Samsung Euro VN
0 Comments
may-giat-samsung-bao-loi-5e

Chiếc máy giặt Samsung nhà bạn báo lỗi 5E trên màn hình hiển thị khiến máy không hoạt động được nữa. Làm sao có thể xử lý được lỗi 5E của máy giặt Samsung tại nhà? Sau đây, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 5E chi tiết trong bài viết dưới đây

Lỗi 5E trên máy giặt Samsung là lỗi gì?

Theo các chuyên gia điện máy Samsung Euro VN, hiện tượng máy giặt Samsung báo lỗi 5E là tín hiệu đèn báo lỗi ở ống xả nước bất thường. Gây ra chủ yếu bởi các nguyên nhân sau:

  • Ống xả nước hư hỏng, không bơm được nước vào máy
  • Tắc ống xả dẫn nước do cặn bẩn, vụn vải từ quần áo, bông sợi,…
  • Ống xả bị nứt vỡ, rò rỉ

Tuy nhiên, lỗi 5E không quá nghiêm trọng, để máy có thể hoạt động được bền bỉ và tốt, người sử dụng nên tìm hiểu cách khắc phục đúng cách để máy giặt Samsung không báo lỗi 5E nữa.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi máy giặt Samsung để tìm ra biện pháp khắc phục tại đây: https://samsungeuro2016.vn/bang-ma-loi-may-giat-samsung/

may-giat-samsung-bao-loi-5e

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 5E cực đơn giản

Theo từng nguyên nhân cụ thể, chúng ta sẽ đưa ra hướng giải quyết. Chính vì thế, bước đầu tiên khi nhận thấy đèn báo lỗi hãy kiểm tra lại hệ thống ống xả.

  • Nếu ống xả bẩn quá nên bị tắc nghẽn hoặc có vật rắn chắn bên trong, bạn cần làm sạch ngay. Thông thường, lý do tắc nghẽn là do cặn bẩn từ quần áo giặt theo nước thoát ra ngoài. Để đề phòng tình huống này, bạn nên vệ sinh định kỳ cho máy giặt Samsung.
  • Trong các trường hợp ống xả nứt vỡ, hoặc không bơm được, hãy liên hệ bên bảo hành hoặc những kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ khắc phục. Tránh tự thay thế hay sửa chữa khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục thành công lỗi 5E của máy giặt Samsung thành công. Nếu các bạn không thể tự xử lý thì hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành gọi thợ sửa chữa tuyệt đối không được tự ý tháo ra tránh hư hỏng nặng hơn. Mọi chi tiết tham khảo tại: https://samsungeuro2016.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY 0984 147 246