Một số hư hỏng thường gặp của bếp hồng ngoại và cách sửa

 > SỬA ĐIỆN LẠNH >  Một số hư hỏng thường gặp của bếp hồng ngoại và cách sửa
0 Comments

Xa hội phát triển kéo theo đó là các thiết bị nhà bếp cũng cần phải tiện nghi cũng như đảm bảo độ an toàn khi sử dụng nhất là bếp nấu ăn. Ngày trước bếp gas là chủ yếu thì giò đây bếp điện lại là dòng bếp được nhiều người tin tưởng sự dụng nhất.

Ở bài viết ĐIỆN LẠNH AZ mình xin gửi đến quý khách đang sử dụng bếp hồng ngoại một số sự cố thường gặp ở bếp hồng ngoại và cách kiểm tra khắc phục từ A đến Z nhé.

Bép hồng ngoại báo lỗi nháy đèn báo E1,E2, E3, E4, E5, E6, E7,E8,E9, H01, H02

 

Khi bếp hồng ngoại báo lỗi nháy đèn hay các mã lỗi trên màn hình thường sẽ có các nguyên nhân chính dẫn đến như sau:

  1. Bếp hỏng cảm biến
  2. Bếp bị hỏng quạt
  3. Bếp bị hỏng bo mạch

Đây là 3 nguyên nhân chính khiến bếp hồng ngoại báo lỗi lên trên màn hình. Để sử lý được lỗi này các bạn cần có các thiết bị để thay thử kiểm tra hoặc đồng hò đo điện để kiểm tra nhé.

Trường hợp 1: Bạn cắm điện nguồn 1 lúc bếp nháy đèn báo lỗi thì đây là hiện tượng của bếp hỏng quạt, kiểm tra quạt, kiểm tra nguồn 18V cấp cho quạt

Trường hợp 2: Bạn cắm nguồn vào chưa bật nguồn bếp đã kêu tít tít hoặc bật nguồn bếp báo lỗi luôn là hiện tượng bếp hỏng cảm biến bạn có thể thay thử căm biến mới cho bếp để thư.

Trường hợp 3 : Nếu bạn đã kiểm tra 2 phần bên trên tốt lúc này là do lỗi bo mach nhé các bạn. Với lỗi bo mạch mình khuyên các bạn nên gọi trung tâm sửa bếp hồng ngoại đến kiểm tra và sử lý giúp bạn. Liên hệ ngay 0975 499 286

Bép hồng ngoại sử dụng bình thường nhưng không nóng

Do bếp hồng ngoại hoạt động ở nơi nhiệt độ cao và công suất lớn vì vậy mâm của bếp hồng ngoại rất hay bị đứt.

Trường hợp bếp hồng ngoại hoạt sử dụng chỉnh chế độ bình thường mà bếp không nóng thì đây thường 90% là do hỏng mâm nhiệt và 10% là hỏng bo mạch không cấp điện cho mâm.

Cách xử lý : 

Với lỗi này các bạn chỉ cần tháo kính bếp từ ra quan sát bằng mắt thường xem mâm nhiệt có bị đứt không nếu thấy đứt bạn chỉ cần thay thế mâm nhiệt mới là bếp sẽ hoạt động nóng tốt.

Trường hợp không thấy mâm đứt lúc này bạn hãy kiểm tra xem có nguồn điện cấp cho mâm 220v không ? Nếu không có lúc này cần sửa bo mạch bếp hồng ngoại nhà bạn nhé.

Bên trên là 2 lỗi rất hay gặp ở bếp hồng ngoại, để sử lý lỗi trên các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên trên của mình là bạn có thể tự sửa chữa bếp hông ngoại tại nhà không cần thợ.

Mọi thông tin về chúng tôi hay cấc bạn cần tư vấn sửa bếp từ tại nhà hãy liên hệ tại Website: https://suabepdienaz.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY 0984 147 246