Nguyên Nhân Quạt Điều Hòa Không Lên Nước, Không Bơm Nước

 > Tư vấn dịch vụ >  Nguyên Nhân Quạt Điều Hòa Không Lên Nước, Không Bơm Nước
13 Comments
quat dieu hoa khong bơm nuoc

Vài năm gần đây quạt điều hòa là dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn mua và sử dụng cho mùa hè vì tính đặc thù của nó là tiết kiệm điện rất nhiều so vơi điều hòa nhiệt độ. Độ mát của quạt điều hòa tuy không tạo được hơi lạnh như sử dụng điều hòa nhiệt độ nhưng gió thổi ra vấn làm cho chúng ta có cảm giác mát rất dễ chịu.

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa đó là hơi nước được bơm lên tấm giấy làm lạnh và quạt sẽ hút hơi mát từ tấm giấy đó thởi ra bên ngoài và tạo được hơi mát cho chúng ta. Nếu một ngày nọ bơm nước ở quạt điều hòa nhà bạn không còn bơm nước lên tấm giấy thì hãy xem tiếp cách sử lý hiện tượng quạt điều hòa nước không lên ở đây nhé.

quat dieu hoa khong bơm nuoc

Nguyên nhân và cách sửa quạt điều hòa không bơm nước lên tấm giấy.

Nguyên nhân

 1. Quạt bị hỏng bơm
 2. Quạt bị hỏng phao báo mực nước
 3. Quạt bị hỏng bo mạch cấp nguồn cho bơm

Cách xử lý hiện tượng quạt không bơm nước do bơm cấp nước bị hư.

bơm quat dieu hoa

Đây là hình dáng của một chiếc bơm nằm bên trong một chiếc quạt điều hòa, tùy vào từng công suất của quạt và công suất bơm nước cũng khác nhau máy càng to công suất bơm càng lớn.

Việc nước không lên đầu tiên bạn cần kiểm tra bằng cách sau:

Đối với hiện tượng quạt điều hòa hỏng bơm cấp nước bạn chỉ cần mua một chiếc bơm mới đúng công suất như bơm cũ là bơm sẽ hoạt động lại và nước sẽ lại được bơm lên.

Hiện tượng và cách sử lý quạt điều hòa hỏng phao báo mực nước.

Hiện tượng quạt điều hòa không bơm nước lên và máy cứ thấy tiếng kêu tít tít đây là hiện tượng phao báo mực nước quạt nhà bạn đang gặp sự cố bạn cần thay thế phao hoặc kiểm tra xem phao có bị kẹt hay không.

Xử lý hiện tượng quạt không bơm nước lên do hỏng bo mạch.

bo mach qua dieu hoa

Hình ảnh bo mạch quạt điều hòa.

Nếu quạt nhà bạn không thấy báo lỗi kêu Tit tit và bạn đã thay thế bơm mới cho quạt nhưng bơm vấn không chạy thì nguyên nhân 100% là do bo mạch quạt điều hòa nhà bạn đang gặp sự cố.

Có 2 cách để bạn có thể sử lý hiện tượng hỏng bo mạch đó là : 

 1. Mua mạch mới đúng đời đúng hãng thay vào là quạt sẽ hoạt động tốt
 2. Bạn cần sửa bo mạch cũ

Nếu bạn cần sửa quạt điều hòa không bơm nước hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cách sử dụng và cách kiểm tra từ A đến Z. Mọi chi tiết xin liên hệ : 0971 78 1958.

13 thoughts on “Nguyên Nhân Quạt Điều Hòa Không Lên Nước, Không Bơm Nước”

 1. Quạt điều hòa sunhouse7718 k bơm nước. Mà hết nước cũng k kêu tít tít
  E nghĩ là hỏng bo mạnh. A có thể hưỡng dẫn e cách kiểm tra được k ạ

  1. Bơm không chạy bước đầu bạn cần kiểm tra bơm nước. Bạn cắm trực tiếp điện 220V cấp vào bơm nếu bơm không chạy tháo ra vệ sinh.

   + Vệ sinh mà không chạy thay bơm bạn nhé

 2. Quạt của mình lúc rút phích cắm điện ra cắm vào lại thì xài đc chế độ nước tầm 5 đến 10 giây xong nó tự ngắt thì bị gì v ạ ?

 3. Quạt mình bị kêu tít tít mỗi khi bật chế độ mát rồi ko bơm nc dc, nhưng đôi khi lại dc. Là do phao bơm hay do lỗi mạch vậy ạ.

 4. Quạt mình bật cool chạy khoảng 40 giây báo “tít … tít …” rồi không bơm nữa. Cho mình hỏi: trường hợp này bị gì và khắc phục thế nào? Xin cảm ơn! (Quạt daikio)

 5. Khi cắm phích diện hoạt động bình thường nhưng có trường hợp bơm ko cháy bơm dược khoảng 5 phút thì tự nhiên tui nước và ko bơm nửa, sau 9-10phuts thì bấm lại bơm được nước vậy là lý do Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY 0984 147 246